สำนักงานทนายความ

แสดงกระทู้

ส่วนนี้จะช่วยให้คุณสามารถดูกระทู้ทั้งหมดสมาชิกนี้ โปรดทราบว่าคุณสามารถเห็นเฉพาะกระทู้ในพื้นที่ที่คุณเข้าถึงในขณะนี้


ข้อความ - pramook_law

หน้า: [1] 2 3 ... 6
1
จ่ายค่าน้ำมันรถชำระด้วยบัตรเครดิต บันทึกบัญชีอย่างไร
###20435###
ไม่ทราบครับ

2
ปรึกษาทนายมรดกฟรี !! / Re: กรณีบิดาเสียชีวิต
« เมื่อ: กรกฎาคม 07, 2017, 08:24:07 AM »
เป็นความให้ได้เยอะเลยครับ
เป็นความรู้หรือเปล่าครับ

3
ดิฉันเป็นหลานของผู้ตาย โดยผู้ตายมีบุตร 2 คนกับสามีคนแรก แต่หลังจากมีบุตรผู้ตายมีสามีใหม่ ซึ่งอยู่กินกันมา 30 ปี ก่อนหน้านี้โดยมิได้จดทะเบียนสมรส เมื่อผู้ตายเสียชีวิต สามีใหม่ไม่ยอมแบ่งทรัพย์สินแก่ลูกหลานของผู้ตาย ทั้งที่ผู้ตายได้สั่งเสียไว้กับพี่น้องของตน อีกทั้งตลอดระยะเวลา 30 ปีที่ทั้งสองอยู่ด้วยกัน มีพยานรู้เห็นว่าสามีใหม่ของผู้ตายได้มีภรรยาน้อยไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง แม้กระตอนผู้ตายกำลังป่วยด้วยโรคมะเร็งมีการบอกกับผู้ตายว่าจะให้หญิงสาวต่างด้าวที่ตนติดพันอยู่เข้ามาอยู่ในบ้านเพื่อดูแลผู้ตายและทำความสะอาดบ้านโดยมีพยานรู้เห็นเป็นคนระแวกนั้นและเพื่อนร่วมงานของผู้ตาย แต่ไม่เป็นผลสำเร็จเพราะผู้ตายไม่ยินยอม จนในที่สุดผู้ตายอาการทรุดหนัก ตาลอย ตัวเหลือง เกร็ง และกระตุก ตอน6 โมงเช้าวันที่ 18 พ.ค. 60 โดยมีข้าพเจ้าและสามีใหม่ของผู้ตายเป็นคนดูแล ข้าพเจ้าบอกให้พาผู้ตายไปหาหมอ แต่สามีใหม่ของผู้ตายบอกว่าให้รอก่อน จนกระทั้งเวลา 7 โมงเช้า เพื่อนร่วมงานมาเยี่ยมผู้ตายเห็นท่าไม่ดีจึงเรียกรถพยาบาลมารับ โดยสามีใหม่ของผู้ตายทำท่าเหมือนไม่ค่อยพอใจ กระทั่งถึง รพ. เขาหายไปสักพัก โดยข้าพเจ้าเฝ้าดูอาการผู้ตายอยู่ที่รพ.ตลอด ต่อมาวันที่ 19 พ.ค. 60 ผู้ตายเสียชีวิตลงที่ รพ.ตอนเช้า เมื่อเสร็จงานบำเพ็ญกุศลในวันที่ 23 พ.ค. ข้าพเจ้าและมารดา ซึ่งเป็นบุตรหลานของผู้ตาย ไปแจ้งความและนำเอกสารไปติดต่อที่ธนาคารแห่งหนึ่งที่ผู้ตายเปิดบัญชีไว้ ซึ่งธนาคารแจ้งว่าก่อนหน้านี้เงินบัญชีมีประมาณ 190,040 บาท แต่ได้ถูกกดออกไปทางตู้เอทีเอ็มตอนช่วงบ่าย วันที่ 18 พ.ค. 60 จำนวน190,000 บาท ซึ่งบัญชีนี้มีชื่อผู้ตายเพียงผู้เดียว และเป็นไปไม่ได้เลยว่าผู้ตายจะเป็นคนไปกดออกมาเอง

ด้วยเหตุเช่นนี้ บุตรหลานควรกระทำการใดต่อไปดีคะ....รบกวนขอคำปรึกษาด้วยค่ะ
ติดต่อมาได้ครับ

4
สอบถาม เกี่ยวกับ ความรับผิดชอบของผู้ค้ำประกัน การเข้าทำงานของพนักงานที่เข้าทำงานใหม่
บริษัทฯ มีการค้ำประกันการเข้าทำงาน  สำหรับตำแหน่งพนักงานขาย  ซึ่งจะต้องมีการดูแลรับผิดชอบเกี่ยวกับตัวเงิน และสินค้า  
ข้อสอบถาม
การค้ำประกันการทำงาน   ซึ่งผู้ค้ำประกันจะต้องรับผิดชอบความเสียหายอันเกิดจากการกระทำของพนักงานที่กระทำไว้ เช่น การทุจริตต่อหน้าที่ , การยักยอกทรัพย์ หรืออื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สิน โดยผู้ค้ำประกันพนักงาน ในการทำงาน จะต้องรับผิดชอบในความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการกระทำทุกประเภทเต็ม 100 % ใช่หรือไม่ ในกรณีที่สัญญาค้ำประกัน ระบุ ว่ารับผิดชอบทั้งหมด
กรณี  ลูกค้าสั่งซื้อสินค้าจากบริษัท แล้วลูกค้า ผิดนัดชำระ ไม่ชำระเงินแก่บริษัท พนักงานขายจะมีหน้าที่รับผิดชอบยอดหนี้ของลูกค้า 100%  หากพนักงานขายไม่ติดตามหนี้ให้ได้ หลบหนี หรือลาออกจากการเป็นพนักงาน จนไม่สามารถติดตามพนักงานมาเพื่อติดตามหนี้ของบริษัท ซึ่งพนักงานขาย ได้เป็นผู้ขายไปมาได้   ผู้ค้ำประกันการทำงาน ที่เป็นคนค้ำประกันพนักงานท่านนี้ จะต้องรับผิดชอบในหนี้สินที่พนักงานขายไม่สามารถติดตามเก็บจากลูกค้าได้ 100%  ใช่หรือไม่  หรือจะต้องรับผิดชอบในขอบเขตแค่ไหนสำหรับ
หนี้ที่พนักงานก่อไว้กับบริษัท หรือหนี้ของลูกค้า ที่พนักงานขายได้ขายไว้แล้วเก็บไม่ได้  ผู้ค้ำประกันจะต้องรับผิดชอบ 100% หรือไม่ ลักษระอย่างไรครับ
ขอขอบคุณ
ฝ่ายบุคคล

จะต้องเอาสัญญาจ้างงานและสัญญาค้ำประกันมาพิจารณาดูครับ

5
ให้ทนายออกหนังสือทวงถามให้..เสียค่าใช้จ่ายยังไงค่ะ
ติดต่อมาครับ

6
เรียน สอบถามค่ะ
เนื่องจากได้ซื้อที่ดินไว้ 1 แปลง ซึ่งการซื่้อ-ขายนี้ เกิดขึ้นสมัยรุ่นแม่ของเค้า และแม่ของเค้าตายไปแล้ว และเราก็ได้ทำการซื้อที่ดินแปลงนั้นไว้ แต่โฉนดยังไม่โอน จึงอยากได้โฉนดเป็นชื่อของตัวเอง อันนี้่ต้องทำอย่างไรคะ (คือ ลูกๆเค้ายังไม่ทราบว่าที่ดินแปลงนี้เป็นของแม่เค้า เพราะเราทำกินมานานมาก แต่เพียงแค่ยังไม่ได้โอนให้ถูกต้อง ให้เป็นชื่อของตัวเอง)
มีวิธีการครับ

7
ขอความช่วยเหลือหน่อยครับ
   กรณีของผมคือ แม่ของภรรยาผมได้ไปกู้เงินนอกระบบจำนวน 100,000 บาท โดยการใช้ที่ดินจำนองไว้ โดยที่เขาคิดดอกเบี้ยร้อยละ5 ต่อเดือน โดยจ่ายแต่ค่าดอกเบี้ยเดือนละ 5000 บาทต่อเดือน ตอนนี้ขาดส่งไปหลายเดือนแล้วครับ ผมขอดูสัญญากู้เงินก่อไม่ให้ดู บิลที่จ่ายเงินทุกครั้งก่อไม่เคยให้ จนตอนนี้เขาคิดเงินเพื่อให้ไปถอนจำนองเป็นจำนวนเงิน 500,000 บาท
   สิ่งที่ผมอยากรู้คืออัตราดอกเบี้ยมันเกินอัตราดอกเบี้ยที่ กฏหมายกำหนดหรือเปล่าครับ แล้วผมควรทำอย่างไรดีครับเพื่อจะได้ที่ดินนั้นคืน
-คือตอนนี้ผมไม่มีหลักฐานอะไรสักอย่างเลยครับ มีแต่รายการจำนองที่ดินที่ติดอยู่ในโฉนดที่ดิน ที่อยู่ที่เจ้าของเงินกู้เท่านั้น
มีวิธีการครับ

8
พอดีผ่อนดาวอาคารพานิชไว้ ทำสัญญาไปเมื่อ พ.ค.57 โดยวางเงิยจอง 20,000 ทำสัญญา 100,000 บาท ผ่อนดาวเดือนละ 20,000อีก12 เดือน โครงการยื่นกู้ให้แต่ไม่ผ่านตามตกลงกันถ้ายื่นกู้ไม่ผ่านเขาจะคืนเงินให้ทั้งหมด..แต่นี่ปี 60 แล้วพึ่งจะได้เงินมาแค่ 20,000 เขาผัดมาตลอด...จะทำยังไงได้บ้างค่ะ..อยากได้เงินคืน..????????
ในเมื่อตกลงกันไม่ได้ ให้ทนายความมีหนังสือทวงถาม หากยังเพิกเฉยก็คงต้องฟ้องร้องฐานผิดสัญญากันตามระเบียบครับ

9
ถ้าเราจะฟ้องให้บิดาบุตรจดทะเบียนรับรองบุตรพร้อมกับค่าเลี้ยงดูครั้งเดียวรวมกันได้เลยมั๊ยคะ รึต้องแบ่งเป็นฟ้อง 2 ครั้ง คือ
1.ฟ้องจดทะเบียนรับรองบุตร
2.ฟ้องค่าเลี้ยงดู

ฟ้องเป็นคดีเดียวกันได้ครับ

10
เคยผิดพลาด มีคนสนิทและไว้ใจเอาเอกสารและสมุดบัญชีไปเผื่อทำการสร้างสเตทเม้นเผื่อที่จะกู้ซื้อบ้าน หลังจากนั้น5ปีมีหมายศาลมาแจ้งว่าเราไปกู้เงินสินเชื่อมา แต่เราไม่เคยติดต่อธนาคารเลย เราจะทำไงได้บ้างค่ะ และตอนนี้เราก็ติดต่อคนที่เอาเอกสารไปไม่ได้เลยจะทำอย่างไรได้บ้าง ช่วยชี้แนะหน่อยเพราะจะต้องขึ้นศาลเดือนหน้าแล้วค่ะ รบกวนด้วย ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
คุณไม่ได้เป็นผู้กรอกคำขอกู้ ไม่ได้ลงลายมือชื่อในสัญญากู้(สินเชื่อ) เพราะฉะนั้นต้องไปยื่นคำให้การต่อสู้คดีครับผม

11
สวัสดีครับ...ขอสอบถามเรื่องคดีเงินกู้บัตรเครดิตหน่อยครับ คือตอนนี้ธนาคารยื่นฟ้องผมแล้วและศาลส่งหมายนัดเดือนสิงหา...คือตอนนี้ผมไม่มีรายได้ตกงานมีแต่งานรับจ้างเป็นบางครั้งผมยังไม่มีเงินใช้เค้า...ผมก็มีแต่คอนโดฯที่ผ่อนหมดแล้วและรถเก๋งเก่าๆอยู่คันนึ่งและทีนี่ผมจะทำอย่างไรและจะโดนจำคุกหรือป่าวครับ...ยอดประมาณ8หมื่น...ขอบคุณครับ
ไม่มีโทษจำคุกครับ หากไม่ได้กระทำความผิดฐานโกงเจ้าหนี้ ส่วนคอนโดและรถเก๋งจะถูกบังคับคดีขายทอดตลาด คำแนะนำคือให้ทนายความเข้าไปตรวจสอบความถูกต้องในคดี ไปเจรจาต่อรองแทนจำเลย หากไม่ไปศาลจะแพ้คดีโดยขาดนัดและจะถูกพิพากษาให้ชำระหนี้่อื่นนอกจากเงินต้นและดอกเบี้ย เช่นค่าทนายความ ค่าฤชาธรรมเนียมศาล และค่าใช้จ่ายอื่นๆ เกี่ยวกับการทวงถามหนี้เกินสมควรครับ

12
คือแบบนี้ครับ ผมได้สมัครงานที่นึงตามประกาศจากFacebook คือที่โรงเเรมที่หนึ่ง ตำเเหน่ง Front Office เงินเดือน 11,000+ ค่าเช่าบ้าน 1,500
ส่วนService Charge จะได้หลังผ่านโปร เเต่ถ้าทำ Night Shift จะได้เงินเดือนเพิ่มจากเดิมอีก 1,000 บาท ผมจบปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ ผมก็รับทราบเงื่อนตามนั้น พอวันไปสมัคร "หัวหน้า" ที่รับผม เป็นคนเขียนเงินเดือนให้ดูว่าถ้าทำหน้าที่นี้จะได้เท่านี้ๆ ซึ่งเอกสารต้องส่งให้ HR อยู่เเล้ว พอทำอาทิตย์เเรกผมทำFront ปกติ มาอาทิตย์หลังผมเปลี่ยนมาเป็น Night Shift เริ่มงานวันที่6 เมษา ตัดเงินเดือนวันที่ 25 เมษา ได้เงินเดือนออกมา 7568 บาท ผมก็เข้าใจว่าทำงานไม่ครบเดือน แต่ เหตุการณ์เกิดขึ้นในเดือนที่สองครับ ผมทำ Night Shift เต็มตัว ทำงานไม่มาสาย ไม่ขาดงาน ปรากฏว่าเงินเดือนออก ผมได้เงินเเค่ 10,588 บาท ซึ่งผมได้สอบถามไปทางหัวหน้า หัวหน้าผมก็ไปสอบถามกับ HR เพราะ HR ที่นี่เป็นคนทำเงินเดือน ซึ่งผมกลับได้คำตอบว่า ฐานเงินเดือนผมได้แค่ 9,300 ซึ่งหัวหน้าผมก็ยืนยันว่าคนเก่าก็ฐานเงินเดือน 12,000 เเล้วผมจะได้ 9,300 + 1,500 บาทได้อย่างไร (ซึ่งเงินที่โอนมาก็ขาดอยู่ดี) ซึ่งทางนี้หัวหน้าขอดูเอกสารการทำบัญชีจากHR แต่ก็ยังเงียบครับ ผมเลยมาฉุกคิดว่าถ้าฐานเงินเดือนผมเเค่ 9,300 แล้วเดือนที่เเล้วผมได้เงินเดือนตกวันเท่าไหร่ นี่คือวิธีคิดครับ 7568 หารด้วย 20(จำนวนวันที่ทำงานเดือนแรก) = 378.4/วัน นั้นถ้าผมทำงานเต็มเดือนหละก็จะได้เป็น 378.4 คูณ30 = 11,352 ถ้าหักค่าเช่าบ้านออกไป 1500 จะ = 9,852 ซึ่งนี่จะเป็นฐานเงินเดือนของเดือนที่เเล้ว เเล้วเดือนที่เเล้วผมไม่ได้เขียนใบโอเลยซักใบ ถ้าฐานผม 9,300 จริงๆ เงินจะมายอดนี้ได้อย่างไร ? ซึ่งตอนนี้ไม่ได้คำตอบอะไรเลยนอกจาก HR บอกว่าหัวหน้าผมเป็นคนรับเป็นคนตกลง HR ไม่ได้เป็นคนตกลง ซึ่งผมยืนยันเลยว่าคนอื่นไม่แผนกได้เงินครบไม่หักค่าประกันเลย อีกอย่างผมกับโรงแรมนี้ไม่มีสัญญาจ้างเป็นลายลักษณ์อักษร ไม่มีใบสลิปเงินเดือน เพราะทราบมาว่าโรงเเรมยังไม่ได้จดสิทธิบัตร เพราะที่นี่สิทธิบัตรเป็นคอนโด แต่ยืนยันว่าตอนเเจงเงินเดือนหัวหน้าเป็นคนเขียนให้ผมทราบต่อหน้า ซึ่งนั่นถือว่าเป็นพยานได้ไหมครับ ผมจะเรียกร้องอะไรได้ไหมครับ รบกวนพี่ทนายตอบกลับทีนะครับ ขอบคุณครับ
เงินเดือนไม่สูงมากแนะนำให้ติดต่อเจ้าพนักงานตรวจแรงงานได้เลยครับ

13
ปรึกษาทนายครอบครัวฟรี !! / Re: ถูกปลอมเฟส
« เมื่อ: มิถุนายน 02, 2017, 01:57:56 PM »
ดิฉันถูกปลอมเฟส โดยเอาภาพที่ดิฉันใส่ชุดกาวน์ด้วย ดิฉันเลยประกาศแจ้งใดห้พื่อนๆทราบ และไปแจ้งความมีหนังสือแจ้งความ  แต่ตอนนี้เฟสปลอมปิดไปแล้ว แล้วดิฉันทราบแล้วว่าใครทำ ถ้าดิฉันทำหนังสือตักเตือนเขาไป ดิฉันจะโดนข้อหาหมิ่นประมาทไหมคะ
ทราบว่าใครทำก็ดำเนินคดีกับเขาได้ครับ หรือบอกกล่าวตักเตือนเป็นการส่วนตัวไม่มีความผิดครับ

14
เยี่ยมเลยครับ อยากทราบพอดีเลยเกี่ยวกับเรื่องนี้
ครับผมครับ

15
เราขายดาวน์รถต่อคนอื่นไป แต่รถเป็นชื่ออา แล้วคนซื้ออ้างว่าเอาไปให้ญาติใช้ต่อแล้ว ไม่ยอมผ่อนต่อ อยากได้รถคืน แต่เขาไม่ยอมให้คืนค่ะ เราสามารถให้อาไปแจ้งความหรือมีวิธีไหนไหมค่ะ ที่เราจะได้รถคืน รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ ร้อนใจมากค่ะ
รถเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ให้เช่าซื้อ ผู้เช่าซื้อไม่มีสิทธิ์นำรถไปขายดาวน์ เว้นแต่จะได้รับความยินยอมจากผู้ให้เช่าซื้อ(ไฟแนนซ์) คุณควรให้ทนายความมีหนังสือบอกกล่าวให้เขาคืนรถภายในระยะเวลาที่กำหนดครับ

16
สวัสดีค่ะอยากปรึกษาหน่อยค่ะ
คือนู๋โดนหมายเรียกเป็นผู้ต้องหาคดีร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์กับพวก
เรื่องก็คือเมื่อ 1-2 ปีที่แล้วมีพี่ที่รุ้จักกันเค้าให้นู๋หาคนเพื่อเปิดบันชีธนาคารให้ง่ายๆก้อคือ รับจ้างเปิดบช.แหละค่ะ แล้วเมื่อเดือนเม.ษ ที่ผ่านมาเจ้าของบช.โดนหมายเรียกก่อนหน้านู๋ในฐานะชื่อบช.ที่เจ้าทุกข์ได้โอนเงินไปให้แล้วเค้าก้อซัดทอดมาว่านู๋ได้จ้างเค้าเปิดบันชีนู๋ถึงโดนหมายเรียกต่อมา แต่เรื่องที่เค้าไปโกงไรกันมานู๋ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเลยนะค่ะ นู๋จ้างคนเปิดบช.ได้บัตรเอทีเอ็มกับสมุดมานู๋ก้อให้เค้าไปหมด แบบนี้นู๋จะโดนจับหรือรับโทษยังไงค่ะ
คุณต้องให้การกับพนักงานสอบสวนไปและช่วยติดตามตัวบุคคลซึ่งคุณอ้างว่าเป็นพี่ที่รู้จักกันให้คุณไปหาคนมาเพื่อเปิดบัญชีครับ ติดต่อมาได้ครับผม

17
สวัสดีค่ะ สอบถามหน่อยค่ะ
ตาเป็นคนเลี้ยงฉันมาตั้งแต่เด็กฉันเป็นหลานของตานะค่ะ แต่ตามีลูกอยู่ 3 คน ตายกบ้านพร้อมที่ดินให้กับฉันแล้วทำใบพินัยกรรมไว้เมื่อปี พศ. 2551 เรื่องมีอยู่วันหนึ่งตาได้มีเมียใหม่
ทางลูกทั้ง 3 คนนั้นๆเค้าไม่พอใจเมียใหม่ตา เลยไล่ตาของฉันออกจากบ้านที่ยกให้ฉันตาเลยออกจากบ้านไปเช่าบ้านคนอื่นอยู่ ต่อปี พศ. 2556 ตาได้ลื่นล้มเป็นอัมพาตค่ะ แล้วลูกทั้ง 3 คน
เลยแย่งตาไปดูแล มีน้าชายคนนึงเค้าอยากได้ที่ดินพร้อมบ้านเค้าเลยแย่งจากลูกๆ ทั้ง 2 คนแล้วดูแลตาตอนเป็นอัมพาตเพียงคนเดียวและไม่ให้ใครเข้าไปเยี่ยมหาหรือดูแลเลย
ขู่ลูกๆทั้งสองและฉันว่า ถ้าเข้าไปหาจะเอาปืนยิง เพราะเข้ากลัวว่าจะมาแย่งสมบัติไปจากเขา แต่เขาเลี้ยงตาไม่ดีปล่อยตาไว้ในสวนคนเดียว คอยเอาข้าวน้ำส่งให้อย่างเดียว
===================================================================================
คำถามที่อยากจะถามทนายคือ ฉันมีโฉนดตัวจริงพร้อมใบพินัยกรรมแล้วฉันควรจะทำยังไงเพราะน้าชายคนที่เลี้ยงตาเขาได้ไปคัดลอกโฉนดใหม่แจ้งหายที่สำนึกงานที่ดินฉันต้องดำเนินการต่อไปอย่างไรดีค่ะ
โฉนดตัวจริงหากตาโอนให้แล้วเป็นชื่อของคุณ คุณมีกรรมสิทธิ์ในที่ดินเนื่องจากสิ่งปลูกสร้างถ้าไม่ได้มีข้อตกลงไว้จะตกเป็นส่วนควบของที่ดินหมายถึงคุณมีกรรมสิทธิ์เป็นเจ้าของที่ดินและสิ่งปลูกสร้างในที่ดิน พินัยกรรมยังไม่มีผลใช้บังคับเนื่องจากตายังไม่ถึงแก่ความตาย  การที่น้าชายไปขอออกโฉนดใหม่ (ใบแทนโฉนด) นั้นหาน้าชายทราบว่าโฉนดตัวจริงอยู่กับคุณจะเป็นการแจ้งให้เจ้าพนักงานจดข้อความอันเป็นเท็จมีความผิดตามกฎหมาย สงสัยก็โทรมาหาผมได้ครับ

18
ผมได้ตั้งกระทู้สอบถามต่อในชื่อ kran kranthanapat อีกกระทู้เพิ่มเติมเนื่องจากผมจำรหัสไม่ได้รบกวนคุณทนายช่วยผมด้วยครับ
ได้ครับผม

19
ผมได้ออกรถยนต์กับไฟแนนต์มาคันนึงครับเมื่อ 2 ปีก่อนด้วยการดาวน์รถ 25% สองแสนกว่า ผ่อนได้ 2 ปี เกิดปัญหาทางธุรกิจจึงติดค่างวดจนมีหนังสือจากศาลมาที่บ้านและมีหนังสือให้ขอไกล่เกลี่ย ผมจึงติดต่อไปทางศาลตามเบอร์ที่แนบมากับจดหมายและทางศาลให้ติดต่อทนายของไฟแนนซ์ ผมติดค่อไปทางทนายให้ติดต่อโดยตรงกับไฟแนนซ์ทางเจ้าหน้าที่บอกว่าหากต้องการผ่อนต่อได้แต่ต้อง่ายเงินล่วงหน้า 30% ของจำนวนค่ารถที่เหลือ ก็แสนเศษละเริ่มผ่อนต่อ แต่ผมก็ได้บอกไปว่าผมยังไม่มีเขาจึงแนะนำให้บอกที่ศาลขอเลื่อนการเซ็นสัญญาไปก่อน ผมอยากทราบว่าผมจะขอให้ศาลช่วยต่อรองให้จ่ายเงินงวดแรกและผ่อนต่อลงอีกได้มั้ยและขอผ่อนจ่ายเป็นงวดๆได้หรือไม่ครับ และวันที่ศาลนัดคือวันที่ 9 พ.ค. ที่จะถึงนี้เวลา 9 โมงเช้า แต่ผมไม่สามารถไปที่ศาลได้และไม่มีใครสามารถไปแทนได้ผมควรทำอย่างไรครับ ผมอยู่ต่างจังหวัดแต่ศาลที่ต้องไปคือศาลแพ่งธนบุรี กทม ผมติดงานไม่สามารถบินกลับไปทันเนื่องด้วยค่าใช้จ่ายการเดินทางด้วยเงินตอนนี้แทบไม่มีเลยครับผมควรทำอย่างไรได้บ้างครับรบกวนช่วยผมทีครับขอบคุณครับ
ถ้าไม่ไปศาลคุณจะขาดนัดยื่นคำให้การและแพ้คดี สุดท้ายจะโดนบังคับคดีครับ ขอโทษด้วยที่ผมตอบช้าไป หากมีอะไรเร่งด่วนติดต่อมายังเบอร์โทรศัพท์ผมได้ครับ

20
พอดีสามีมีเมียน้อยอะค่ะและเปิดตัวว่าเป็นเมียโดยบอกว่าเลิกกับดิฉันแล้วยังมีกาทำร้ายร่างกายดิฉันด้วยจนต้องหนีมาอยู่ที่บ้านแม่เนี่ยค่ะพอฉันขอรถมอไซค์ที่ฉันผ่อนหมดไปแล้วคืนเขาบอกว่าอยากได้ก็ไปฝ้องเอาแล้วดิฉันมีการจดทะเบียนสมรสไว้อะค่ะและยังมีลูกเล็กอีก2คนและยังต้องผ่อนมอไซคอีกคันที่เป็นชื่อเขา หนูจึงมาขอความช่วยเหลือหนูต้องการหย่าและรถของหนูคืนหนูไม่มีเงินเพราะเพิ่งคลอดลูกได้เดือนกว่าหนูต้องเลี้ยงลูกเองทั้ง2คนเลยหนูก็ไม่รู้จะไปพึ่งใครได้ตัวคนเดียวแถมยังโดนสามีทิ้งทั้งแม่ทั้งลูกเลยใครก็ได้ช่วยหนูทีหนูไม่อยากให้ใครมาด่าว่าผัวทิ้งแล้วยังหน้าด้านไม่ปล่อยเขาไปอีก
มีเหตุให้คุณฟ้องหย่าเขาได้แล้วครับ และสินสมรสตามกฎหมายจะต้องแบ่งกัน ส่วนบุตรหากตกลงกันไม่ได้ก็ต้องพิสูจน์ให้ศาลเห็นว่าฝ่ายใดมีความสามารถเลี้ยงบุตรได้ดีกว่ากันครับ

21
รบกวนสอบถามเรื่องที่ดินหน่อยค้ะ
เนื่องจากที่ดินตอน แบ่งให้พี่น้องท้องเดียวกันแล้ว
ใบโฉนดที่ดินแม่ เป็นคนถือเองคือใบแทนของเดิม ที่เป็นใบของที่ดินทั้งหมด จากการแบ่งแยกขพี่น้องแล้ว แล้ววันหนึ่งป้า กับแม่ได้ทะเลาะเรื่องการแบ่งเขตที่ดินกับป้าและหลานๆของป้ามาทะเลาะกับแม่ของหนู ว่าของใครส่วนไหนๆ และให้กรมที่ดินมาวัดโดนทางฝ่ายป้าเป็นคนจ้างมา และลูกเขยของป้ามาทำร้ายแม่ ที่ดินเราสามารถทำยังไงให้ชัดเจนว่าเขตแดนของดิน ของใครตรงไหน โดยที่ฝั่งป้าเขา ไม่มาโกงล้ำเส้นของเรา
รังวัดใหม่ครับ ปักหมุดแนวเขตให้ชัดเจน

22
ปรึกษาทนายทั่วไปฟรี !! / Re: จดทะเบียนสมรส
« เมื่อ: เมษายน 28, 2017, 02:11:06 PM »
ถ้าใจเราไม่อยากจดแต่แรกก็อย่าเลยเด๋วตอนหลังจะเสียใจได้ว่าไม่น่าจดเลย
มันหลายเหตุผลนะครับการจดทะเบียนสมรสครับ

24
ปรึกษาทนายที่ดินฟรี !! / Re: ที่ดิน
« เมื่อ: เมษายน 16, 2017, 09:03:09 AM »
ขอปรึกษาหน่อยนะครับ

พอดีเมือปี 2554 ขายที่ 2 แปรง รวมแล้ว 3 ไร่ 3 งาน
ขายแบบยกแปรงไปครับ พอมาปี2559 เจ้าของคนที่ซื้อที่ดินไป เขาออกร่างวัด แล้วเขาบอกว่าเนื้อที่มันขาด ประมาณ 3 งาน พอมาปีนี้เขาจะเรียกร้องค่าเสียหายของเนื้อที่ ที่ขาดไปหายไป เขาจะสามารถเรียกร้องจากเราได้ไหมครับ และเราจะมีวิธีแก้ปัญหานี้ได้ยังไง ขอคำแนะนำหน่อยนะครับ

ขอบคุณครับ
ขาดไป 3 งานถือว่าเยอะมากครับ ตรงนี้ต้องไปดูตอนเซนต์สัญญาจะซื้อจะขาย สัญญาซื้อขายในสารบบที่ดิน และข้อเท็จจริงในคดีแล้วล่ะครับ ว่าเป็นมาอย่างไรถึงจะหาทางแก้ปัญหาให้ได้ครับ

25
วิธีขอออกโฉนดที่ดินหัวไร่ปลายนา
ต้องมีวิธีดำเนินการอย่างไรบ้างคะ
แต่ละกรณีมีขั้นตอนแตกต่างกันครับ

26
สู้ๆครับเป็นกำลังใจให้
คดีแบบนี้เกิดขึ้นบ่อยมากครับ

27
พูดคุยเรื่องทั่วไป / Re: เงินกู้นอกระบบ
« เมื่อ: เมษายน 08, 2017, 08:09:22 AM »
รับว่าความทุกเรื่องใช่ไหมครับ
ใช่ครับ

28
สวัสดีครับ ก่อนอื่นต้องขออธิบายกรณีของผมก่อน คือเมื่อปี 2013 ผมได้ออกรถยนต์ป้ายแดง 1 คันและได้ทำการผ่อนกับโตโยต้าลิสซิ่ง ด้วยการใช้เงินดาวน์ 25% ของราคารถยนต์จาก 699,999 บาท ผ่อนมาได้จนถึงเดือนตุลาคมปี 2559 ที่ผ่านมาเนื่องจากสภาพทางการเงินมีปัญหามาแต่ปลายปี 2558 ในการทำงาน จึงทำให้ไม่สามารถหาเงินมาจ่ายได้จนถึงปัจจุบันรวม 6 งวด และได้มีหนังสือศาลมาแจ้ง ส่วนรถที่ผมผ่อนยังไม่ถูกยึดเนื่องจากรถคันดังกล่าวผมได้ให้คนรู้จักนำไปใช้งานที่ต่างจังหวัด แต่ผมอยากทำการขอไกล่เกลี่ยกับทางไฟแนนซ์เพื่อขอประนอมหนี้เพื่อขอผ่อนต่อผมจะสามารถขอร้องต่อศาลที่ผมถูกไฟแนนซ์ยื่นต่อศาลในกรณีนี้ได้หรือไม่หรือต้องขอร้องต่อศาลได้อย่างไรบ้างผมจำดำเนินการได้อย่างไรบ้างครับถ้าผ่อนต่อไม่ได้ผมจะขอศาลให้ไกล่เกลี่ยชำระเงินที่ปลอดดอกเบี้ยแล้วผมสามารถรับไหวได้หรือไม่ครับรบกวนคุณทนายช่วยแนะนำด้วยครับผมไม่มีเงินที่จะดำเนินการจ้างทนายครับตอนนี้ผมเดือดร้อนด้านการเงินจริง ๆ ครับ
เป็นคดีเช่าซื้อธรรมดาครับ ถ้าคุณไม่ยื่นคำให้การสู้คดี ผู้ให้เช่าซื้อเขาไม่ยอมไกล่เกลี่ยแน่นอน ลองติดต่อมาได้ครับ
ขอยคุณครับเดี๋ยวผมลองขอร้องไกล่เกลี่ยดูถ้าไม่ได้ยังไงผมจะติดต่อขอความช่วยเหลืออีกครั้งครับ
สวัสดีครับ ก่อนอื่นต้องขออธิบายกรณีของผมก่อน คือเมื่อปี 2013 ผมได้ออกรถยนต์ป้ายแดง 1 คันและได้ทำการผ่อนกับโตโยต้าลิสซิ่ง ด้วยการใช้เงินดาวน์ 25% ของราคารถยนต์จาก 699,999 บาท ผ่อนมาได้จนถึงเดือนตุลาคมปี 2559 ที่ผ่านมาเนื่องจากสภาพทางการเงินมีปัญหามาแต่ปลายปี 2558 ในการทำงาน จึงทำให้ไม่สามารถหาเงินมาจ่ายได้จนถึงปัจจุบันรวม 6 งวด และได้มีหนังสือศาลมาแจ้ง ส่วนรถที่ผมผ่อนยังไม่ถูกยึดเนื่องจากรถคันดังกล่าวผมได้ให้คนรู้จักนำไปใช้งานที่ต่างจังหวัด แต่ผมอยากทำการขอไกล่เกลี่ยกับทางไฟแนนซ์เพื่อขอประนอมหนี้เพื่อขอผ่อนต่อผมจะสามารถขอร้องต่อศาลที่ผมถูกไฟแนนซ์ยื่นต่อศาลในกรณีนี้ได้หรือไม่หรือต้องขอร้องต่อศาลได้อย่างไรบ้างผมจำดำเนินการได้อย่างไรบ้างครับถ้าผ่อนต่อไม่ได้ผมจะขอศาลให้ไกล่เกลี่ยชำระเงินที่ปลอดดอกเบี้ยแล้วผมสามารถรับไหวได้หรือไม่ครับรบกวนคุณทนายช่วยแนะนำด้วยครับผมไม่มีเงินที่จะดำเนินการจ้างทนายครับตอนนี้ผมเดือดร้อนด้านการเงินจริง ๆ ครับ
เป็นคดีเช่าซื้อธรรมดาครับ ถ้าคุณไม่ยื่นคำให้การสู้คดี ผู้ให้เช่าซื้อเขาไม่ยอมไกล่เกลี่ยแน่นอน ลองติดต่อมาได้ครับ
ครับผมครับ

29
อ่านเเล้วได้ความรู้มากเลยนะคะ หนูขอเอาใจช่วยให้ผ่านพ้นเรื่องนี้ไปซะทีนะคะ
เป็นกำลังใจให้อีกหนึ่งเสียงครับ

30
ดิฉันไปเป็นผู้ค้ำประกันการเช่าซื้อรถยนต์ให้เพื่อนแฟนค่ะ (สัญญาทำเมื่อ 20/05.2554) ปัญหาแรกที่เกิดคือ หลังจากนั้นไม่กี่เดือนดิฉันได้รับจดหมายจากทางธนชาตว่ามีการผิดสัญญาเช่าซื้อ พอดิฉันโทรไปสอบถามกับทางธนาคารธนชาต จึงทราบว่ารถคันนี้มีการนำรถยนต์ไปขนยาแก้ไอซึ่งเป็นสารตั้งต้นยาเสพติด และถูกจับที่สงขลา ซึงบ้านผู้เช่าซื้ออยู่ที่จังหวัดนั้น ทางธนชาตมีจดหมายแจ้งยกเลิกสัญญาเช่าซื้อมาถึงดิฉันเมื่อวันที่ 28/07/2554 ดิฉันก็โล่งใจว่าทุกอย่างสิ้นสุดลงแล้ว เพราะที่สอบถามไปตอนนั้นคือรถถูกตำรวจอายัดไว้ ก็ควรจะสิ้นสุดเพราะทางธนาคารต้องเป็นผู้ตามเรื่องเอารถคืนจากทางตำรวจ แต่เรื่องไม่จบเพราะวันที่ 29/12/2555 มีจดหมายแจ้งเตือยให้ชำระค่างวดรถ พอโทรไปสอบถามถึงทราบว่าผู้เช่าซื้อไปเจรจากับทางแบงค์ และมีการจ่ายเงินก้อนบางอย่างเพื่อให้สัญญาเดินต่อไป โดยที่ดิฉันซึ่งเป็นผู้ค้ำประกันไม่ทราบเรื่องด้วยเลย และก็ค้างชำระค่างวดกันมาเป็นระยะๆ (ทราบจากจดหมายที่ส่งมาตามค่างวด) จนในที่สุดทางธนชาตตามยึดรถคืนมาขายได้ และมีจดหมายแจ้งส่วนต่างที่ต้องชำระ 169.948.50 บาท ผู้เช่าซื้อก็เพิกเฉยในทำนองไม่มี ไม่หน ไม่จ่าย จนล่าสุด วันที่ 14/03/2560 ทางบริษัทบริหารสินทรัพย์ ไนท แคปิตอล มีจดหมายมาถึงดิฉันว่า ธนชาตโดนสิทธิการเรียกร้องตามสัญญาเช่าซื้อให้กับทางนี้แล้ว และแจ้งให้ชำะหนี้ภายใน 20 วัน มิฉะนั้นจะดำเนินคดีตามกฎหมาย ไม่ทราบว่าในกรณีนี้ ดิฉันยังต้องร่วมรับผิดด้วยหรือไม่คะ
ต้องร่วมรับผิดครับ หากเขาฟ้องคดีมาไม่ว่าผู้เช่าซื้อจะไปสู้คดีที่ศาลหรือไม่ ผู้ค้ำประกันควรมีทนายความไปสู้คดีที่ศาลครับ

หน้า: [1] 2 3 ... 6